Tỏi đen, thực phẩm phòng chống ung thu số 1!

Tỏi đen, thực phẩm chống ung thư số 1
Tỏi đen là thực phẩm rất tốt, được biết đến như là loại thực phẩm số 1 về khả năng phòng chống ung thư, các bệnh về máu. Tỏi đen không phải là loại tỏi mới,  mà là loại tỏi được lên men vi sinh từ tỏi thường, sau khi lên men thì các tép tỏi biến thành màu đen, ăn có vị ngọt, bùi, không còn mùi tỏi. Bạn nào đã từng đi Hàn Quốc hay Nhật Bản sẽ thấy người dân ở các nước đó ăn tỏi đen nhiều như thế nào.

Tác dụng của tỏi đen là gì?

Từ hàng ngàn năm trước con người trên thế giới đã biết dùng tỏi để là gia vị thực phẩm, kích thích tiêu hóa, dùng như một vị thuốc chữa bệnh, ức chế các tế bào ung thư, hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu... Các bài thuốc dân gian Việt Nam còn dùng tỏi để ngâm rượu phục vụ chữ bệnh. Tuy nhiên tỏi thường có mùi khó chịu, khi ăn xong miệng thường có mùi hôi , chính vì có mùi khó chịu do hợp chất sulfur gây ra nên tỏi thường chỉ được sự dụng nhiều dưới dạng gia vị thực phẩm.
Để tỏi hết mùi, người Hàn Quốc đã lên men vi sinh tỏi tự nhiên tạo ra tỏi đen, ăn ngọt và có vị bùi. Điều đặc biệt là trong quá trình lên men tỏi thường thành tỏi đen đã sinh ra nhiều nhóm hợp chất có lợi cho sức khỏe và hàm lượng đường, hàm lượng hoạt chất chống ung thư tăng lên rất nhiều lần: Cụ thể lượng đường tổng tăng khoảng 13 lần, fructose tăng 52 lần, hoạt chất được khoa học chứng minh là quan trọng nhất trong tỏi Sallyllcystein tăng lên 6 lần. Ngoài ra hợp chất superoxide dismutase (SOD) tăng gấp 10 lần so với tỏi tươi thông thường, hoạt chất này có tác dụng phòng chống ung thư, ức chế tế bào. Đồng thời trong suốt quá trình lên men vi sinh tỏi thường thành tỏi đen thì có rất nhiều các axit amin có lợi cho sức khỏe được sinh ra.
Tỏi đen ở Việt Nam chỉ được biết đến rộng dãi sau khi Học Viện Quân Y nghiên cứu quy trình lên men và cung cấp sản phẩm ra thị trường. Thông tin về tỏi đen đã được rất nhiều đơn vị đăng tải trên mạng quý vị có thể tra cứu thêm bằng tìm kiếm google.

Những người nào nên mua tỏi đen?

Ở nước ngoài mà cụ thể là Hàn Quốc và Nhật Bản, khi con người bước qua tuổi 30, tức là độ đuổi đã có thu nhập ổn định thì người ta đã bắt đầu sử dụng tỏi đen thường xuyên. Việc ăn tỏi đen thường xuyên sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, và kéo dài tuổi thọ, các bạn nên nhớ rằng các căn bệnh như ung thư, huyết áp, mỡ máu là những căn bệnh phát triển chậm và ủ bệnh rất lâu. Việc ăn những thức ăn có lợi cho cơ thể khánh lại những tế bào ung thư cần có quy trình chứ không phải đợi đến lúc có bệnh rồi mới ăn.
Với những người đã mang bệnh thì việc ăn tỏi đen là hoàn toàn đúng đắn nếu kinh tế cho phép.

Mua tỏi đen ở đâu?

Với tác dụng tuyệt vời của tỏi đen nên hiện nay có thể thấy là đang xuất hiện "hiện tượng tỏi đen" người người làm tỏi đen, nhà nhà ăn tỏi đen. Có nhiều người làm để ăn xong làm thêm chút đỉnh để bán tiết kiệm chi phí. Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm tỏi đen bằng ủ tỏi trong nồi cơm điện. Tuy nhiên để tỏi đen lên men đạt chuẩn sinh ra được nhiều hoạt chất có tác dụng tốt thì phải được lên men đúng quy trình công nghệ Nhật Bản.
Tại Hà Nội quý khách có thể mua tỏi đen tại chúng tôi theo số điện thoại: 016789 28 666 . Chúng tôi giao tỏi tận nhà, quý khách có thể ăn thử trước khi mua.
Tại Việt Trì - Phú Thọ quý khách có thể mua tại tổ 4B , Khu 3 Vân Cơ, Việt Trì. Số điện thoại 016789 28666 . Chúc quý khách có một sức khỏe tốt

Một số hình ảnh về tỏi đen

Lên men tỏi đen trong phòng thí nghiệm

Tỏi đen 1 nhánh


0 nhận xét: